khang dien

BCCI và Khang Điền- Tận dụng điểm mạnh mỗi bên

Khang Điền sẽ là cổ đông lớn nhất của BCCI nên chịu chi tiền ra để mua lại cổ phiếu từ các nhà đầu tư nước ngoài, ước tính khoảng 377 tỷ đồng.

Khang Điền đang là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn tại Quận 9 như biệt thự Lucasta, Melosa Garden trên đường Vành Đai Trong. Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, những căn nhà phố biệt thự tại Melosa Garden và Lucasta đang hình thành lên nhanh chóng tạo nên một cộng đồng dân cư trí thức cao.

 

Khang Điền đã bất nhờ công bố số cổ phần nắm giữ tại BCCI 20,41% trở thành cổ đông lớn nhất của BCCI vào ngày 25/9 mặc dù trước đó họ chưa hề có trong tay cổ phần nào.

khang dien

Đều là những nhà phát triển BĐS có tiếng trên thị trường, vậy khi 2 đơn vị này cùng nắm tay nhau thì sẽ như thế nào? Vấn đề này đang được khá nhiều giới đầu tư chú ý.

Nắm trong tay thế mạnh và kinh nghiệm phát triển các loại hình BĐS căn hộ, nhà liền kề, biệt thự ở khu vực chính là phía đông Sài Gòn. Chiến lược phát triển của họ hoàn toàn thanh đổi khi được sự hỗ trợ của các quỹ đầu tư ngoại như Dragon Capital, Vina Capital, Saigon Asset Management …

Khang Điền những năm gần đây phát triển mạnh hơn, riêng lãi ròng năm 2014 đã đạt 102,1 tỷ đồng trong khi những năm trước lãi khá thấp. Còn trong 6 tháng đầu năm nay lợi nhuận sau thuế của họ cũng đã sấp xỉ bằng lợi nhuận của cả năm trước đó. Tập đoàn này đang có tham vọng phát triển nhiều dự án mới trong các năm tới.

Còn về BCCI có trong tay khoảng 300ha đất, lợi thế của họ lại về quỹ đất sạch lớn nhất nhì tp.hcm. Mục tiêu kế hoạch trong năm nay của họ phải thu được doanh thu 379,2 tỷ đồng, tăng 57% so với năm trước. Mục tiêu kế hoạch lợi nhuận sau thuế phải tăng 23% so với năm trước, tương ứng phải đạt 120 tỷ đồng.

Trong năm 2015, BCCI chưa hề có dự án mới nào, phần doanh thu và lợi nhuận đều đến từ các dự án cũ.

Từ những phân tích trên có thể thấy mối quan hệ hợp tác giữa cả 2 đều có lợi, họ có thể hưởng lợi từ những điểm mạnh của đối phương. Đầu tiên Khang Điền có thể nhờ quỹ đất của BCCI để phát triển dự án. Tiếp đó, nhờ sự năng động của Khang Điền mà phát triển các dự án đó để kinh doanh, thu về lợi nhuận vì Khang Điền có rất nhiều kinh nghiệm trong phát triển các dự án.

Điểm lợi sau cùng đó là đất khu Đông đang khá chật trội trong khi đó khu Nam và Tây Nam lại có khá nhiều quỹ đất giá rẻ, nguồn cung BĐS lại không quá lớn. Mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên sẽ giúp mỗi bên khai thác tối đa điểm thế mạnh của mình, Khang Điền có thể sẽ mang đến sự mới lạ trong hoạt động kinh doanh của BCCI.

1 reply

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.