Kinh nghiệm vay tiền ngân hàng mua nhà phố quận 9

Hiện nay để tạo điều kiện cho nhiều khách hàng có thể dễ dàng mua được nhà phố quận 9 thường ở nhiều dự án sẽ có sự liên kết đến từ phía ngân hàng và chủ đầu tư đem đến nhiều gói vay hấp dẫn, tuy vậy nếu quý khách có ý định vay tiền ngân hàng mua nhà trả góp cần lưu ý những điều sau.

Những lưu ý khi vay tiền ngân hàng mua nhà phố quận 9

1) Chỉ nên vay 50% giá trị căn nhà

Thường có nhiều ngân hàng sẽ cho vay lên đến 65% như những dự án nhà phố Khang Điền tuy nhiên để có thể dễ dàng chi trả tiền vay cho ngân hàng và trang trải cho các khoản chi tiêu hàng tháng khách hàng chỉ nên vay khoản 50% giá trị căn nhà đây được xem là mức vay lý tưởng và ít áp lực nhất.

2) Tự đánh giá khả năng thanh toán

Nhằm hạn chế tối đa việc mất khả năng trả nợ trong tương lai trước khi vay tiền mua nhà quý khách cần tự đánh giá được khả năng tài chính của bản thân, khách hàng cần lên kế hoạch rõ ràng cho 3 khả năng sau.

Khả năng tài chính : số tiền tiết kiệm mà người vay có, thu nhập hàng tháng của những thành viên trong gia đình trừ đi những khoản chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Khả năng tài chính hỗ trợ: một phần hỗ trợ đến từ người thân khi mua nhà không lấy lãi hoặc lãi suất thấp hơn ngân hàng

Khả năng trả nợ: cần nắm chính xác mức chi trả hàng tháng cùng với đó là việc biến động của lãi suất ngân hàng trong tầm kiểm soát, tốt nhất quý khách chỉ nên vay 50% giá trị của căn nhà.

Tốt nhất, khách hàng nên mua một ngôi nhà có diện tích vừa phải và đủ cho các thành viên trong gia đình sinh sống.

Ngoài ra việc duy trì thu nhập hàng tháng là một trong những yếu tố cực kì quan trọng để đảm bảo khả năng chi trả dù lãi suất có tăng lên.

3) Cân nhắc thời hạn gói vay

Với những gói vay thời gian trên 5 năm thì thường lãi suất sẽ như nhau nên để dễ dàng cho việc chi trả khách hàng nên chọn thời gian cho vay dài nhất có thể để giảm bớt áp lực trong việc chi trả số tiền gốc theo hàng tháng.

4) Chú ý lãi suất ngân hàng

Tùy thuộc vào ngân hàng, và từng gói vay sẽ có những cách tính lãi suất khác nhau vì thế quý khách khi vay tiền mua nhà phố quận 9 cần phải xem kỹ lãi suất thay đổi như thế nào cho các năm sau theo hợp đồng tín dụng, tốt nhất hãy yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn rõ về chi phí lãi vay qua các năm.

Ngoài ra khách hàng cũng cần chủ động với những bẫy lãi suất thả nổi và dự đoán trước một số chi phí đột biến bất ngờ có thể xảy ra.

5) Chú ý đến việc trả nợ trước hạn vay

Thường mức phạt với việc thanh toán nợ trước hạn vay rơi vào tầm 1-3% trên số tiền nợ trước hạn vì thế quý khách cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

Vào 13/8 này Khang Điền sẽ chào bán Rosita Garden Khang Điền nhà phố liên kế sở hữu đến 2 sân vườn trong một khu compound an ninh biệt lập, đặc biệt sự liên kết của ngân hàng VietinBank và VietcomBank đem đến nhiều chương trình hấp dẫn cho khách hàng có nhu cầu vay để mua nhà.

Thông tin chi tiết dự án Rosita Garden: Click tham khảo ngay.

Gói vay 0% lãi suất trong vòng 12 tháng: tỉ lệ vây tối đa 65%, trả trước 30%, ân hạn nợ gốc trong vòng 12 tháng, thời gian vay linh hoạt => Gói vay này cực kì phù hợp với những khách hàng đầu tư và số tiền ban đầu vừa phải.

Gói vay 0% lãi suất trong vòng 24 tháng: tỉ lệ vay tối đa 50%, trả trước 45%, thời gian vay 60 tháng, mức thanh toán hàng tháng rơi vào tầm 27,4tr/tháng=> gói vay phù hợp với khách hàng có tích lũy ban đầu, thanh toán hàng tháng số tiền nhỏ hợp lý.

Gói vay 0% lãi suất trong vòng 40 tháng: tỉ lệ vay tối đa 40%, trả trước 55%, thời gian vay 40 tháng, thanh toán 1%/tháng=> gói vay phù hợp khách hàng có tích lũy ban đầu, được hỗ trợ lãi suất trong vòng 40 tháng.