Nhà đầu tư có nên đổ tiền vào đất nền quận 9 trong thời điểm này

Từ năm 2015 đến nay đất nền quận 9 có sự tăng trưởng đột biến và giá tăng gần gấp đôi tại những khu vực: phường Phú Hữu, Phước Long B, Long Trường và Trường Thạnh.

Hiện nay sau 2 năm gia tăng mạnh mẽ thì hiện tại thì giá đất nền trong khu vực đã chạm ngưỡng và khá hiếm sản phẩm tốt để có thể đầu tư đem đến tỉ suất lợi nhuận cao, cùng với đó là quyết định 33 làm cho tâm lý khách hàng và cả doanh nghiệp lo lắng không dám đầu tư, triển khai dự án đất nền khi mà giá quá cao cộng với rủi ro về pháp lý.

Ngoài ra hiện nay thị trường chưa có nhiều yếu tố giúp đất nền có thể gia tăng giá trị đột biến.

  • Hạ tầng khu vực chưa đồng bộ: khu công nghệ cao, cụm đô thị lớn tại quận 2 giáp ranh Phú Hữu quận 9 là câu chuyện của tương lai 2-3 đến.
  • Hệ thống giao thông chưa thật sự hoàn chỉnh, việc kết nối giao thông trong khu vực và các khu vực trung tâm không được thuận tiện.
  • Mật độ dân cư trong khu vực vẫn còn khá thưa thớt.

Gía đất nền một số khu vực tại quận 9:

Phường Phước Long B:

Kiến Á: 23-25tr/m2

Phú Nhuận: 25-28tr/m2

Trí Kiệt: 25-26tr/m2

Hoàn An Minh Tuấn: 25-27tr/m2

Phường Trường Thạnh:

Đông Tăng Long: 14-16tr/m2

Phường Phú Hữu:

Đất nền gò cát: 22tr/m2

Hiện nay tại quận 9 nhà phố compound là một trong những phân khúc sản phẩm đang có tính thanh khoản cao nhất: cả sơ cấp lẫn thứ cấp và ngày càng có nhiều nhà đầu tư chuyển hướng từ đất nền sang nhà phố với giá bán cực kì hấp dẫn.

Nổi bật nhất trong phân khúc nhà phố compound là các dự án của những chủ đầu tư lớn: Khang Điền và Mik: điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là tính đồng bộ cao, thường sau 1 năm xây dựng và bàn giao nhà cho khách hàng tỉ suất rơi nhuận rơi vào tầm 10% trở lên có nhiều dự án cao hơn đến 15%.

Những yếu tố giúp thị trường nhà phố quận 9 sẽ có sự tăng trưởng mạnh trong 2-3 tới:

Hạ tầng khu vực, hệ thống giao thông đồng bộ hơn: đường Song Hành hoàn thành(năm 2019), đường Nguyễn Duy Trinh mở rộng đường, tuyến đường Vành Đai 2, Vành Đai 3 hoàn thành giúp việc kết nối giao thông trong khu vực trở nên thuận tiện hơn, bên cạnh đó việc di chuyển đến mọi địa điểm trong thành phố đều dễ dàng, chưa kể đến đó là việc kết nối các tỉnh ngoại thành: Biên Hòa, Bình Dương, Đồng Nai cũng cực kì nhanh chóng.

Khu công nghệ cao nơi làm việc của những máy lớn: Intel, Logistic, Samsung và nơi học tập của những trường đại học danh tiếng: FULLBRIGHT, FPT, Havard đưa vào hoạt động chính thức.

Cụm đô thị lớn: khu đô thị Nam Rạch Chiếc: Lakeview City của Novaland, Palm City của Keppel Land, Gem Riverside của Đất Xanh, khu đô thị Saigon Sport City, khu đô thị HimLam City hoàn thành sẽ tạo thành một cụm đô thị cực kì đẳng cấp.

Mật độ dân cư trong 2-3 năm đến sẽ đông hơn.

2 dự án nhà phố quận 9 mà những nhà đầu tư nên cân nhắc

Park Riverside:

Vị Trí: mặt tiền đường Bưng Ông Thoàn, phường Phước Long B, quận 9

Chủ đầu tư: tập đoàn Mik

Đơn vị xây dựng: Unicon

Đơn vị quản lý: JLL

Hiện tại đang chào bán Park Riverside giai đoạn 2 với giá 3,670 tỉ/căn diện tích 5×15.

Điểm mạnh: cách khu công nghệ cao chưa đến và các cụm đô thị lớn Nam Rạch Chiếc, Saigon Sport City và HimLam City chưa đến 3km.

Không gian sống cực kì thoáng đãng và mát mẻ điểm nổi bật là cụm công viên rộng hơn 2,4ha và công viên dọc bờ sông dài hơn 1km, tiện ích và cảnh quan được thiết kế khá đẹp.

Rosita Garden:

Vị trí: mặt tiền đường 990 phường Phú Hữu quận 9

Chủ đầu tư: Khang Điền

Đơn vị xây dựng: Coteccons

Đơn vị quản lý: CBRE

Dự án Rosita Garden được chào bán vào ngày 13/8 tới đây với giá 3,2 tỷ/căn diện tích 5×17

Điểm mạnh: cách khu công nghệ cao và các cụm đô thị lớn: Nam Rạch Chiếc, Saigon Sport City và HimLam City chưa đến 10km.

Không gian sống cực kì thoáng đãng và mát mẻ gần sông Rạch Chiếc, cùng với đó là nhà phố sở hữu đến 2 sân vườn điểm đặc biệt mà Khang Điền đem đến cho sản phẩm nhà phố compound này.

Rosita Garden sản phẩm nhà phố compound đem đến tỉ suất lợi nhuận cao cho nhà đầu tư: Rosita Garden.

Ngoài ra với sự uy tín của chủ đầu tư Khang Điền, đơn vị xây dựng Coteccons, đơn vị quản lý CBRE là một trong những yếu tố cực kì hấp dẫn cho những nhà đầu tư.

Hy vọng những nhà đầu tư có thể chọn lựa cho mình một giải pháp đầu tư đem đến tỉ suất lợi nhuận cao nhất.