Nhiều dự án nhà phố quận 9 hưởng lợi từ việc khởi công đường Vành Đai 3

Theo như dự kiến tuyến đường Vành Đai 3 sẽ được khởi công vào quý 4/2017, trong tương lai khi tuyến đường này hình thành sẽ giải tỏa được lượng giao thông trong khu vực quận 9 cảng cát Lái đồng thời giúp cho việc kết nối với các tỉnh ngoại thành như: Đồng Nai, Bình Dương, Long An thuận lợi hơn.

Thông tin quy hoạch tuyến đường Vành Đai 3

Theo thông tin quy hoạch đường Vành đai 3 có tổng chiều dài: 89,3km, đoạn đường làm ,mới khoảng 73km, đoạn Mỹ Phước – Tân Vạn dài 16,3 km hiện đang được tỉnh Bình Dương đầu tư.

Tổng vốn đầu tư cho dự án khoảng 55.805 tỉ đồng (không bao gồm kinh phí các cầu vượt) bằng nguồn vốn ngân sách, trái phiếu chính phủ và vốn vay ODA.

Đường Vành Đai 3 được khởi công theo từng đoạn:

Cao tốc Bến Lức – Long Thành (Nhơn Trạch) – Quốc lộ 1A (Tân Vạn) có chiều dài 26,3 km

Quốc lộ 22 đến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương dài hơn 29 km

Bình Chuẩn – quốc lộ 22 dài 17,5 km

Trục đường Vành Đai 3 theo thông tin chúng tôi ghi nhận lại sẽ đi qua 8 quận huyện thuộc 4 tỉnh: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

Hồ Chí Minh: quận 9, huyện  Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh.

Đồng Nai: huyện Nhơn Trạch.

Bình Dương: huyện Dĩ An, huyện Thuận An.

Long An: huyện Bến Lức

Tiến độ xây dựng đường Vành Đai 3

Tuyến đường Vành Đai 3 sẽ được đầu tư phân kì xây dựng theo từng đoạn:

Cao tốc Bến Lức – Long Thành (Nhơn Trạch) – Quốc lộ 1A (Tân Vạn) có chiều dài 26,3 km, vốn đầu tư 14.749 tỉ đồng sẽ hoàn thành trong giai đoạn năm 2017 – 2018.

Đoạn từ Quốc lộ 22 đến đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương dài hơn 29 km vốn đầu tư 16.375 tỉ đồng sẽ hoàn thành trước năm 2019.

Đoạn cuối cùng từ Bình Chuẩn – quốc lộ 22 dài 17,5 km vốn đầu tư 9.814 tỉ đồng hoàn thành trước năm 2020.

Tuyên đường Vành Đai 3 ảnh hưởng như thế nào đến thị trường nhà phố quận 9

Hạ tầng giao thông một trong nhưng yếu tố thúc đẩy thị trường thị trường bất động sản quận 9 nói chung và nhà phố nói riêng trong khoảng 1-2 năm trở lại đây, ngày càng có nhiều nhà đầu tư đổ tiền về đây với mục đích tìm kiếm một cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao.

Những yếu tố thúc đầy thị trường nhà phố quận 9:

  • Hạ tầng giao thông quy hoạch đồng bộ dân cư đổ về quận 9 ngày càng nhiều, những dịch vụ tiện ích ngoại khu cũng tăng nhanh.
  • Khu công nghệ cao quận 9 đã đưa vào hoạt động một phần, nhiều công trình đang triển khai xây dựng nổi bật nhất là trường đại danh tiếng FPT, Fullbright theo như dự kiến sẽ đưa vào hoạt động hết công suất trong năm 2019.
  • Những cụm đô thị lớn: khu đô thị Nam Rạch Chiếc, khu đô thị Saigon Sport City, và khu đô thị Himlam City trong vòng 2-4 năm đến khi những khu đô thị này hoàn thành sẽ tạo thành một cụm đô thị hết sức đẳng cấp và thay đổi hoàn toàn diện mạo khu vực giáp ranh quận 2 và quận 9.
  • Hiện nay giá bán của nhà phố quận 9 vẫn còn khá rẻ so với những khu vực khác tại thành phố.

 

Trong 2-3 năm khi những hạ tầng giao thông khu vực hoàn chỉnh hơn những tuyến đường Vành đai 3, cầu Cát Lái, tuyến Metro số 1 đưa vào hoạt đông bên cạnh việc giảm tải lượng giao thông trong khu vực, thì thị trường bất động sản sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Có thể thấy khu vực Phú Hữu và Phước Long B 2 điểm nóng của thị trường bất động sản quận 9 nhận được hưởng lợi đáng kể đến từ hạ tầng, khu công nghệ cao và các cụm đô thị lớn chuẩn bị triển khai dọc tuyến Song Hành Cao Tốc quận 2. Trong số đó là nổi bật nhất là dòng nhà phố compound của Khang Điền và Mik.

Vào 13/8 này Khang Điền sẽ chào bán sản phẩm nhà phố compound mang tên Rosita Garden tọa lạc tại mặt tiền đường 990 phường Phú Hữu quận 9, với quỹ đất đẹp xây dựng khu compound ngày càng khan hiếm không khó hiểu khi sản phẩm nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng.

Click vào đây tham khảo thêm thông tin chi tiết dự án Rosita Garden: Rosita Garden Khang Điền.

Thông tin dự án

Tên dự án: Rosita Garden

Vị trí: mặt tiền đường 990 phường Phú Hữu quận 9

Đơn vị xây dựng: Coteccons

Đơn vị quản lý: CBRE

Quy mô: 118 căn nhà phố shophouse

Gía bán cập nhật mới nhất: 3,2 tỷ/căn diện tích 5×17

Điêm mạnh: hạ tầng và tiện ích làm khá đẹp, không gian sống thoáng đãng gần sông, và điểm đặc biệt là nhà phố sở hữu đến 2 sân vườn.

Điểm yếu: Nằm trên trục đường xe lớn thường xuyên ra cảng Phú Hữu.

Thời gian tới chắc chắn quận 9 sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn của những nhà đầu tư chuyên nghiệp, cung như muốn tìm một nơi an cư gần gũi với thiên nhiên.