dau tu luot song can ho

Đầu tư lướt sóng căn hộ cao cấp cần cận trọng

Đầu tư căn hộ cao cấp không phải lúc nào cũng thuận lợi. Tuy nhiên rất nhiều giới đầu tư lại thích đầu tư lướt sóng loại hình này vì mức lợi rất hấp dẫn.

Nếu bạn đang lo lắng vấn đề đầu tư dài hạn có thể xem xét qua việc đầu tư đất nền nhà phố quận 9. Đây là thị trường mới hồi sinh và có nhiều tín hiệu cực tốt mà nhiều dự án không có được. Điển hình trong số đó phải nhắc đến các sản phẩm của Khang Điền làm chủ đầu tư :

Bạn có trên 7 tỷ hãy xem ngay : Dự án Lucasta Villa

Bạn có trên 2 tỷ hãy xem ngay : Dự án Melosa Garden

Dễ mắc cạn

Nhiều thông tin trên báo mạng tờ rơi quảng cao việc cắt lỗ bán gấp các căn hộ cao cấp tới vài trăm triệu. Điều đó cho thấy không phải ai đầu tư căn hộ này cũng thành công hết cả.

dau tu luot song can ho

Một khách hàng đang giữ trong tay 2 căn hộ cao cấp khi mua với giá 4,2 tỷ/ căn nhưng đến nay đã qua 2 năm anh vẫn chưa bán được 2 căn hộ này. Hiện tại anh đang rao bán cắt lỗ tới gần 500 triệu đồng mỗi căn.

Một khách hàng khác may mắn hơn vị khách trên đã đầu tư vào 3 căn hộ cao cấp tại Bình Thạnh. 2 căn trong số đó là căn hộ 1 phòng ngủ nên dễ bán hơn và anh đã thu được lời trong 6 tháng. Căn còn lại là căn tốn nhiều tiền đầu tư nhất nhưng đến nay vẫn chưa bán được dù đã rao bán cắt lỗ.

Điều đó không có gì là lạ, một số BĐS không tăng giá như kì vọng lúc này nhà đầu tư lại hối nhau xả hàng bán cắt lỗ. Theo điều tra của PV tại các khu vực hot như quận 2, quận 7 có các dự án cao cấp trước đây có thời điểm bán tới hơn 3.000 USD/m2  giờ đã giảm xuống còn 1.600-2.000 USD/m2.

Nhiều khách hàng và giới đầu tư e ngại về thị trường căn hộ cao cấp đang không còn tính hấp dẫn nữa. Thị trường căn hộ tăng chóng mặt từ đầu năm 2015. Chỉ tính riêng tp.hcm đã có thêm 20 dự án mới triển khai, phân khúc cao cấp trong đó chiếm hơn nữa. Từ nay đến cuối năm dự báo còn tăng mạnh hơn nữa. Nguồn cung dồi dào áp lực cạnh tranh cao nhiều dự án tăng giá quá mạnh vượt quá cả nhu cầu thực nên người mua rất thận trọng khi quyết định, còn người đầu tư thì bị thua lỗ. Theo tin tức cập nhật từ thị trường thì nhiều dự án đã tăng giá mạnh từ 10-40%. Nếu các dự án đang rao bán thấp hơn 5-10% thì người đầu tư cũng sẽ vẫn có lợi không thể gọi là cắt lỗ được.

Xác định rõ nhu cầu thực của thị trường

Nhà đầu tư đưa ra lý do rằng vì nguồn cung đang quá lớn còn cầu thì đang ít hơn nên việc đầu tư của họ không đạt được đúng kì vọng. Việc cạnh tranh càng khó khăn hơn khi thị trường BĐS ngày càng nhiều nguồn cung tung ra thị trường. Mặc dù tính thanh khoản BĐS khá tốt nhưng mức giá bán lại quá cao khiến người mua e dè hơn trong các giao dịch mua nhà. Sản phẩm dễ bán nhất là các căn hộ diện tích nhỏ 1-2 phòng ngủ. Căn hộ loại này khá hiếm và khi hết hàng nhà đầu tư lại chuyển sang các căn hộ lớn hơn nhưng loại căn hộ này lại rất khó bán.

Khi lựa chọ các sản phẩm đầu tư không đúng các nhà đâu tư đã rất khốn đốn. Nếu không có nhiều vốn thì các nhà đầu tư nên đánh lẻ chứ đừng ôm nhiều hàng. Căn hộ nhỏ thuộc phân khúc cao cấp được ưa chuộng hơn nhưng sản phẩm này lại khó săn hàng. Với nhà đầu tư nhỏ mua bán sang tay nữa thì khi bán ra lại phải đưa giá lên cao.

Qua một số thành công về giao dịch các căn hộ cao cấp, giới đầu cơ đang đổ dồn về các dự án này. Hơn nữa các căn hộ cao cấp cũng có nhiều lợi thế hơn các phân khúc khác bởi vị trí đẹp và thuận tiện hơn, chất lượng tốt và nhiều tiện ích hơn. Nhưng giới đầu tư nên chú ý rằng các phân khúc trung và bình dân hiện nay cũng được chú trọng hơn rất nhiều về cả tiện ích và chất lượng. Các khu vực ven đô cũng đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của khách hàng không cứ gì các khu vực trung tâm. Các dự án trung và bình dân được quan tâm như Hưng Ngân Garden (quận 12), IDICO (quận Tân Phú) … Về chất lượng và tiện ích ở đây đều được churd dầu tư quan tâm phát triển. Các dự án này đều có chủ đầu tư uy tín nên được khá nhiều khách hàng quan tâm.

Một số chuyên gia khuyên rằng không nên chạy theo đám đông, trào lưu mà phải thận trọng xem xét từng yếu tố nhất là tính thanh khoản của phân khúc sản phẩm đang định đầu tư. Căn cứ vào nguồn vốn để lựa chọn phân khúc phù hợp, nếu vốn không mạnh thì nên chọn phân khúc trung cấp, bình dân phù hợp với nhu cầu hiện tại của thị trường để đầu tư. Một yếu tố nữa là nên chọn các chủ đầu tư uy tín và dự án có sản phẩm thật để đầu tư.

10 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.