du an melosa garden

Thấy gì qua việc Khang Điền mua lại cổ phần của BCCI

Được biết Khang Điền sẽ phải bỏ ra 377 tỷ đồng để mua lại cổ phiếu từ các nhà đầu tư nước ngoài để trở thành cổ đông lớn nhât của BCCI.

Khang Điền đang là chủ đầu tư có nhiều dự án được triển khai nhất khu Đông Quận 9. Trong 1 năm qua Khang Điền đã tung ra các dự án nhà phố biệt thự thuộc dòng sản phẩm Mega đã rất thu hút khách hàng. Sắp tới đây Khang Điền cũng công bố thêm 2 dự án siêu phẩm nhà phố Melosa Gardenbiệt thự Lucasta Villa. Cả 2 dự án Melosa Garden và Lucasta Villa đều là dự án chiến lược cho năm 2016 của chủ đầu tư Khang Điền. 

Xem ngay thông tin dự án Lucasta VillaMelosa Garden

 

du an melosa garden

Ngày 25/9, Khang Điền đã bất ngờ công bố với khách hàng họ trở thành cổ đông lớn nhất của Công ty Xây dựng Bình Chánh khi họ nắm trong tay 20,41% cổ phần. Trước đây Khang Điền không hề có một cổ phần nào ở BCCI cả.

Đều là những đơn vị BĐS lớn và có tiếng trên thị trường. Sự kết hợp chung của 2 ông lớn này được nhiều người quan tâm cả khách hàng và giới đầu tư lẫn các chuyên gia trong ngành.

Khang Điền là chủ đầu tư đã rất nổi tiếng và mạnh ở khu đông quận 2, quận 9 với nhiều dự án thành công. Hoạt động kinh doanh và phát triển của đơn vị này có sự thay đổi rõ rệt khi tham gia các quỹ đầu tư ngoại như Dragon Capital, Vina Capital, Saigon Asset Management …

Lợi nhuận ròng 2014 của đơn vị này khá cao trong khi các năm trước khá khiêm tốn. Riêng trong nửa năm đầu 2015 mà lợi nhuận sau thuế của đơn vị này đã xấp xỉ bằng lợi nhuận của cả năm 2014 rồi, đạt 101,54 tỷ đồng. Khang Điền có cho biết tham vọng của mình sẽ mở rộng nhiều quỹ đất để phát triển nhiều dự án trong các năm tới trong ĐHCĐ 2015.

Còn BCCI có khoảng 300ha đất- là đơn vị có nhiều quỹ đất sạch lớn nhất nhì tp.hcm. ĐƠn vị này cũng có mục tiêu rõ ràng về mức lợi cần phải đạt trong năm nay và phấn đấu đạt mục tiêu. Theo kế hoạch này, mục tiêu của BCCI sẽ tăng 57% doanh thu thuần trong năm nay. Lợi nhuận sau thuê phải tăng 23% so với năm 2014 tương ứng đạt 120 tỷ đồng.

Tuy nhiên các con số tăng trưởng của đơn vị này vẫn từ các dự án cũ. Hiện tại đơn vị này chưa phát triển thêm dự án mới nào.

Sự kết hợp của 2 ông lớn này có thể giúp các bên tận dụng những điểm lợi thế của nhau. BCCI có nhiều quỹ đất giá rẻ và Khang Điền lại rất có kinh nghiệm trong phát triển các dự án trung và cao cấp, đây là điểm lợi thứ nhất.

Thứ 2, hoạt động của BCCI những năm gần đây thiếu sự đột phát, còn Khang Điền lại quá nhanh nhạy để nắm bắt thị trường.

Thứ 3, quỹ đất khu đông đang bị thu hẹp và có nhiều đơn vị BĐS cạnh tranh còn khu Nam và Tây TP.HCM thì có nhiều quỹ đất trống hơn thuận lợi để phát triển các dự án. Như vậy, việc hợp tác với nhau sẽ đem lại sự phát triển hơn cho mỗi doanh nghiệp.

1 reply
  1. Khách
    Khách says:

    He (assention arrive) could have done it. He (concordance arrive) could have asked for that this valley from unkind individuals be beat. Regardless, he (assention arrive) didn’t.

Trackbacks & Pingbacks

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.