du an thu hut

Thông tin các dự án nhà đất đang quá ảo

Thị trường BĐS sôi động, nguồn cung dồi dào, nguồn cầu cũng tăng cao, các nhà môi giới đua nhau phát triển đưa thông tin cũng tràn lan trên thị trường về các dự án.

Một khách hàng cho hay đang lựa chọn giữa 2 dự án Vinhomes tại Tân Cảng và Pearl Plaza tại khu Văn Thánh. Cả 2 dự án đều đẹp nhưng hiện tại trên các trang chính thức của dự án lại không công bố mức giá.

du an thu hut

Chị được nhân viên môi giới điện thoại chào giá rất mềm nhưng khi tới trực tiếp sàn giao dịch thì được cho giá cao hơn nhiều. Lý do họ đưa ra là các căn đẹp, diện tích nhỏ đã cháy hàng và thúc chị mua nhanh không đợt sau sẽ tăng giá thì không có mà bán nữa.

Đây là chiêu trò của các sàn giao dịch và nhân viên môi giới BĐS. Rất nhiều khách hàng đã gặp tình cảnh tương tự như thế. Bên sàn giao dịch đưa thông tin ảo để che mắt khách hàng.

Thêm chiêu trò nữa là họ đưa ra các căn hộ với giá thành rất sát rồi công bố bán hết để thu hút khách hàng. Sau đó sàn khác bán sẽ đưa giá cao hơn và các căn hộ đăng bán hết bên sàn này sẽ chuyển sang sàn kia để bán.

Nhiều chủ đầu tư còn PR trên các báo, mạng như khách hàng đặt mua nhiều hơn số lượng mà dự án đang bán,… để tạo hiệu ứng và thu hút khách. Thực tế thì lại không được như thông tin quảng cáo.

Dự báo từ nay đến cuối năm thị trường địa ốc sẽ khá sôi động với hàng loạt dự án tung ra thị trường. Những dự án có vốn đầu tư nước ngoài và các dự án trung cấp sẽ là tâm điểm chính.

Thị trường địa ốc tăng trưởng kéo theo đó các sàn giao dịch cũng mọc lên như nấm. Trong một dự án thôi có đến 3-4 sàn giao dịch liền kề nhau. Từ các sàn giao dịch lớn đến các sàn giao dịch nhỏ lẻ ăn theo các dự án hot trên thị trường.

Việc có nhiều sàn giao dịch mà lại không có kiểm soát nên việc tranh chấp, kiện tụng giữa các sàn cũng khá nhiều. Rất nhiều vấn đề chênh giá, chiếm dụng, lừa đảo được phanh phui.

Được biết các sàn thứ cấp trên thị trường khá nhiều chiếm tới 90%. Các sản phẩm qua các sàn này đều được đẩy giá lên cao và khách hàng sẽ chịu khá nhiều rủi ro.

Thị trường BĐS mở cửa cho cả người nước ngoài từ đầu tháng 7 nhưng hầu hết khách hàng rất khó làm việc với chủ đầu tư mà chủ yếu thông qua môi giới và sàn giao dịch. Nên khách hàng cũng sẽ phải chịu thêm tiền cò phí và không xác thực được thông thin chính xác, quá nhiều thông tin lẫn lộn và khác nhau giữa các sàn.

1753 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.